Ba kích tím có tác dụng gì, giá ba kích tím chuẩn

Ba kích là một loại dược liệu được sử dụng để ngâm rượu có nhiều tác dụng, đặc biệt đối với nam giới. Để hiểu hơn ba kích tím có tác dụng gì, giá bao nhiêu thì bạn đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích dưới đây.

Cây ba kích có nguồn từ Trung Quốc, du nhập qua nhiều nước, trong đó có Việt Nam. Cây ba kích ở nước ta thường mọc hoang ở vùng đồi núi thấp, trung du. 

Ba kích có nhiều tên gọi khác nhau như cây ruột gà hay ba kích thiên, diệp liễu thảo, đan điền âm vũ,…

Có nhiều loại ba kích khác nhau, nhưng sử dụng phổ biến nhất là loại ba kích tím.  Củ ba kích tím có màu vàng đậm, nhưng phần thịt bên trong có màu giống hành tím. Đặc điểm dễ nhận thấy đó là ngâm rượu sẽ chuyển dần sang màu tím.

Ba kích tím

Ba kích tím có tác dụng gì?

Ba kích tím tốt cho phái mạnh

Từ lâu người ta đã biết ba kích tím có tác dụng điều trị thận hư, liệt dương… ở nam giới. Chất anthraglycosid, kẽm, sắt, đồng và các hoạt chất khác có trong ba kích tím giúp bổ sung tinh lực, cải thiện nhiều triệu chứng ở nam giới. 

Bài thuốc từ ba kích tím bao gồm:

  • Ba kích tím, phúc bồn tử, phụ tử: 20gr
  • Các vị thuốc khác 20gr gồm Bạch linh, chỉ xác, hoàng kỳ, lộc nhung, mẫu đơn, mộc hương, ngưu tất, nhân sâm, nhục thung dung, quế tâm, sơn thù, trạch tả, tân lang,  tiên linh tỳ, thạch hộc, thự dự, xà sàng tử, thục địa, tục đoạn, viễn chí.
  • Mật ong: 100ml

Sau đó, tán dược liệu thành bột mịn, trộn với mật ong vo thành viên. Bạn uống 20g thuốc mỗi ngày cùng với rượu nóng. Đặc biệt là bạn nên uống khi bụng đói để đạt hiệu quả cao. 

Tác dụng chữa gân cốt, xương khớp

Ba kích tím chứa lượng dược chất choline giúp chữa xương khớp tốt. Bài thuốc từ ba kích tím giúp giảm các triệu chứng như đau lưng, mỏi gối, tê chân, tay.

Các nguyên liệu bao gồm:

  • 60gr mỗi loại: Dây ruột gà,  khương hoạt,  ngũ gia bì, cây xấu hổ, quế tâm, đỗ trọng, can khương
  • Ngưu tất: 120gr
  • Mật ong: 100ml. 
Ba kích tím giúp giảm cơn đau xương khớp

Bạn tán bột mịn và trộn đều với mật ong và vo thành viên. Sử dụng từ 10 – 15 viên uống chung với rượu nóng giúp chữa xương cốt hiệu quả. 

Tác dụng điều trị huyết áp cao

Ba kích tím là một dược liệu thiên nhiên có tác dụng ổn định huyết áp. Bạn dùng ba kích tím cùng tri mẫu, tiên mao, đương quy, hoàng bá, dâm dương hoắc, mỗi loại 12g. 

Bạn đun cùng 500ml nước, cô cạn đến khi còn 200ml là được bài thuốc chữa huyết áp cao. Mỗi ngày bạn uống 2 lần, duy trì trong 2 tháng để có hiệu quả.  

Tác dụng chữa suy nhược cơ thể

Ba kích tím là dược liệu chứa nhiều hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Bạn sử dụng thường xuyên giúp loại bỏ căng thẳng, ăn ngon, thể lực dồi dào. Bạn có thể ngâm ba kích với ngưu tất và rượu trắng theo tỷ lệ 3:3:3 trong 4 tháng. Mỗi lần sử dụng 1-2 chén giúp bổ sung thể lực, sức khỏe. 

Cách ngâm ba kích tím chuẩn

Bạn đã biết uống ba kích tím ngâm rượu có tác dụng gì. Để ngâm ba kích tím ngon nhất bạn nên chọn củ ba kích tươi, bóc lõi. Sử dụng khoảng 1kg có thể ngâm từ 3-5 lít. 

Uống rượu ba kích tím tốt cho sức khỏe

Đầu tiên bạn rửa sạch ba kích tím, bỏ vào bình ngâm. Đổ 5 lít rượu vào ngập bình và để nơi thoáng mát. Khoảng 1 tuần, ba kích dần chuyển sang màu tím, thơm mùi đặc trưng và có vị ngọt nhẹ. Khi sử dụng, bạn chỉ nên uống 1-2 chén để có hiệu quả cao. 

Ba kích tím bao nhiêu tiền 1kg?

Ba kích tím có nhiều tác dụng nên giá khá đắt. Tùy vào từng loại và mỗi địa chỉ mà có giá khác nhau. Ba kích tím khô giá bao nhiêu, có đắt không? Ba kích tươi thường có giá thấp hơn ba kích khô. Đặc biệt củ ba kích rừng hàng chục năm tuổi thì có giá cực đắt và rất hiếm.

Trên thị trường, giá ba kích tím có giá khoảng 250.000 – 450.000 đồng/1kg. Ba kích tươi có giá từ 270.000vnđ/kg. Nếu là ba kích rừng trồng theo công nghệ gen tự nhiên thì giá cao hơn từ 700.000vnđ/kg. Bạn nên chọn mua ba kích tím loại 1, có mức giá cao hơn nhưng chất lượng đảm bảo hơn. 

Giá ba kích tím

Nhận biết ba kích khô Việt Nam và Trung Quốc như thế nào?

Ba kích tím có nhiều tác dụng cùng nhu cầu người dùng lớn, khiến xuất hiện tình trạng hàng nhái kém chất lượng. Để phân biệt ba kích khô Việt Nam và Trung Quốc bạn tham khảo thông tin sau:

Ba kích khô Trung Quốc: hình thức đẹp, bắt mắt, có công nghệ rút lõi tinh vi nên thường không bị vỡ, nứt. Về chất lượng, do bị hấp nhũn nên các dưỡng chất bị mất. Ba kích Trung Quốc bị rút dược chất làm cao lỏng, phần bã phơi khô nên giá thành rẻ.

Ba kích khô Việt Nam: hàng chuẩn thường được bóc tay nên hình thức không được đẹp. Cây diệp liễu thảo sẽ có những mảnh vụn và khe nứt. Về chất lượng thì đảm bảo hơn, giữ trọn vẹn các dưỡng chất có trong ba kích. 

Với những thông tin trên, bạn đã biết ba kích tím có tác dụng gì chưa? Loại diệp liễu thảo tím này đang được các phái mạnh sử dụng ngâm rượu uống rất tốt. Hiểu được ba kích tím ngâm rượu có tác dụng gì giúp bạn yên tâm sử dụng. Quý bạn đang có nhu cầu mua ba kích tím liên hệ ngay để hưởng mức giá hợp lý.  

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: